15
Th7

Những tuyệt chiêu để vệ sinh máy rửa bát sạch như mới

Bất cứ thiết bị nào cũng cần phải sử dụng và vệ sinh đúng cách mới có thể giúp cho thiết bị có độ bền cao và hiệu suất sử dụng đạt hiệu quả nhất. Trong tất cả các thiết bị nhà bếp có lẽ máy rửa bát là thiết bị khó vệ sinh nhất. Vậy phải vệ sinh máy rửa bát như thế nào cho đúng cách hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn đi tìm hiểu về vấn đề này.

Máy rửa bát cao cấp có rất nhiều bộ phận chúng ta phải làm sạch từ từ từng bộ phận một đầu tiên sẽ là cọ rửa cánh tay phun nước trong lồng rửa.

 

những tuyệt chiêu để vệ sinh máy rửa bát sạch như mới
Những tuyệt chiêu để vệ sinh máy rửa bát sạch như mới

Trong máy thì tay phun nước là bộ phận khá quan trọng nó sẽ chịu trách nhiệm phun nước đến tất cả các đồ dùng để làm sạch chúng. Chính vì vậy, tay phun phải luôn sạch sẽ, không bị tắc thì nước mới có thể được phun ra đều và mạnh. Cách vệ sinh sẽ như sau:

  • Mở máy, tháo giá đỡ bên dưỡi và bên trên ra để gỡ tay phun. Tiếp theo lấy que tăm hoặc que nhỏ từ từ xuôn vào các lỗ để thông các lỗ bị tắc. Bạn phải lưu ý làm cẩn thẩn bởi vì lỗ phun rất nhỏ không thể để có vật bị tắc sâu, các mạnh vụn khó lấy cần sử dụng nhíp để kéo chúng ra. Bước tiếp theo lấy bàn chải đánh răng cũ và nhúng vào nước ấm đã pha nước rửa chén ( hoặc cũng có thể dùng hỗn hợp giấm và nước ấm) rồi chà nhẹ khắp cánh tay phun để sạch các mảng bám. Với cánh tay phun còn lại bạn làm tương tự như thế.
  • Sau khi vệ sinh xong hai cánh tay phun bạn lắp lại như cũ và xoay thử xem nó hoạt động có trơn chu không. Nếu cánh tay quay bị hơi khựng lại thì có thể trong ống xả vẫn chưa sạch hoàn toàn. Bạn hãy tháo ống xả để kiểm tra rửa sạch, trước khi tháo nắp ống xả bạn nhớ tắt nguồn điện.

Sau khi vệ sinh cánh tay phun bạn tiếp tục vệ sinh lồng của máy

  • Sử dụng xà phòng của máy rửa chén pha với nước sau đó nhúng một miếng giẻ vào và lau đều các cạnh và viền của cửa máy. Tiếp tục lau sạch bên trong lồng máy, các góc cạnh bạn nên chà mạnh kỹ lau sạch và những khu vực có khả năng còn đọng nhiều cặn bám. Lưu ý bạn chỉ sử dụng bàn chải loại mềm không dùng bàn chải cứng vì như thế sẽ làm tróc lớp sơn hoặc trầy xước máy.

những tuyệt chiêu để vệ sinh máy rửa bát sạch như mới

  • Tất cả các khu vực khác của máy rửa bát bạn nên dùng khăn mềm nhúng nước ấm có pha xà phòng để lau sạch các vết bẩn. Các khu giá đỡ đựng bát đĩa ly bạn cũng nên chà bằng bàn chải mềm.

Sau khi đã lau sạch máy rửa bát nhưng thực ra với những hỗn hợp thức ăn thường xuyên rửa trong máy sẽ tạo ra mùi hôi. Chính vì vậy, để máy sạch hoàn toàn bạn cần phải khử mùi hôi cho máy

  • Để khử mùi bạn dùng bột baking hoặc đơn giản pha loãng giấm ăn, cho dung dịch vào này vào khoang đựng nước rửa bát sau đó bật chế độ nước nóng nhất để xả rửa toàn bộ lồng máy để khử trùng toàn bộ máy và các mùi ẩm mốc trong máy.

Chỉ bỏ ra khoảng 30 phút là bạn có thể làm sạch và khử hoàn toàn mùi hôi trả lại một chiếc máy hoàn toàn như mới. Bạn nên có lịch lau chùi định kỳ để các mảng bám hay thức ăn không bám lại quá lâu trong máy rửa bát như thế khi lau chùi rất khó và ảnh hưởng quá trình rửa của máy.

Công ty OSM chúng tôi chuyên cung cấp các thiết bị máy rửa bát nhp khẩu nguyên chiếc chính hãng từ Châu Âu như máy rửa bát fagor, máy rửa bát bosch…. Đây đều là những thương hiệu máy rửa bát cao cấp hiện nay. Nếu bạn có nhu cầu hãy liên hệ osm.vn