05
Th10

Rửa bát bằng tay hay rửa bát bằng máy – Mẹo để tiết kiệm nước và năng lượng trong căn bếp của bạn

Rất nhiều người chắc chắn đã tự vấn bản thân rằng: Rửa bát bằng tay hay rửa bằng máy thì sẽ tiết kiệm hơn? Và loại máy rửa bát nào thì hiệu quả? Làm thế nào để bạn tiết kiệm nước hơn? Có thể bạn đã nghĩ rằng giặt tay thì chắc chắn sẽ tiết kiệm hơn, nhưng thực tế thì không.

Một số nghiên cứu khoa học đã cho thấy rằng rửa bát bằng máy rửa bát cho hiệu quả tốt hơn. Ví dụ như, một nghiên cứu của Đại học Bonn (Đức) đã đảm bảo rằng máy rửa bát sử dụng ít nước và tiết kiệm năng lượng hơn là rửa bằng tay.

Nghiên cứu khác của Canal de Isabel II cũng chứng nhận điều tương tự. Trong nghiên cứu này, người ta đã kết luận rằng việc sử dụng máy rửa chén cho phép tiết kiệm 9% tổng lượng nước tiêu thụ của cả nhà và tiết kiệm 1kW/ h tổng điện năng.

Máy rửa bát giúp bạn tiết kiệm nước

Máy rửa bát của Bosch sử dụng từ 6 đến 10 lít mỗi lần rửa, trong khi rửa chén bát bằng tay tốn khoảng 100-200 lít, tủy thuộc vào thời gian vòi nước mở. Bạn có biết rằng, với mỗi vòi nước mở, mỗi phút sẽ có 12 lít nước chảy liên tục. Máy rửa bát quả thật là một phát minh giúp bạn tiết kiệm nước, sự thật hiển nhiên không thể bàn cãi, phải không?

Máy rửa bát Bosch được thiết kế để tiết kiệm nước và năng lượng, với tính năng phân phối nước hiệu quả, sử dụng công nghệ lọc tối ưu hóa, cho phép bạn sử dụng ít năng lượng hơn và cải thiện hiệu suất.

Ngoài ra, với công nghệ Zeolith, chỉ có máy rửa bát của Bosch có chứa các hạt Zeolite, vừa giúp đạt kết quả hoàn hảo trong việc làm khô chén đĩa, mà các hạt này còn giúp tiết kiệm năng lượng vượt qua 10% phân loại hiệu quả năng lượng tốt nhất – A +++ .

Máy rửa bát giúp diệt khuẩn mang lại hiệu quả vệ sinh hơn

Mặt khác, có một lí do khác để sử dụng máy rửa bát thay vì rửa bằng tay đó là: vệ sinh. Có một vài lí do hết sức thuần túy sau đây:

 1. Độ chính xác của một chiếc máy bay phản lực áp suất cao, máy rửa bát đã có được tính năng này vào không những thế còn được diễn ra nhiều lần trong quá trình rửa – vệ sinh gấp nhiều lần rửa bằng tay.
 2. Máy rửa bát có sử dụng nước nhiệt độ cao, điều này giúp loại bỏ dễ dàng hơn các vi khuẩn từ thức ăn thừa của bát đũa.
 3. Vì vậy, với hầu hết các chương trình rửa bát, bạn có thể sử dụng kết hợp với chương trình rửa vệ sinh nếu máy của bạn có, thao tác này giúp đạt hiệu quả các giai đoạn rửa và sấy khô. Đặc biệt nói lên một điều đây là sự lựa chọn hoàn hảo cho những gia đình có trẻ nhỏ, bát đũa cần được vệ sinh tuyệt đối nhất có thể, tránh mang bệnh cho các em bé.
 4. Máy rửa bát Bosch cũng có chương trình tự động, cảm biến đo độ đục của nước, rồi tự động điều chỉnh áp suất và nhiệt độ của chương trình để chăm sóc tốt nhất cho bát đũa, mang lại kết quả rửa và sấy hiệu quả. Các món ăn của bạn sau đó được bày biện trên bát đĩa cũng ngon và đảm bảo vệ sinh hơn.

Tám mẹo để tiết kiệm nước bằng máy rửa chén

Nếu bạn muốn tiết kiệm nước, rất đơn giản bạn chỉ cần tận dụng hiệu quả máy rửa bát của bạn. Chúng tôi khuyên bạn nên làm theo các mẹo sau:

 1. Khi bạn xếp bát đũa vào máy rửa bát, trọng tải lí tưởng là 100% khoảng trống của khay để đồ. Nếu bát đũa không đủ xếp hết các khay, bạn có thể lựa chọn chức năng nửa tải. Xả sạch bát đũa chỉ bằng nửa công suất.
 2. Đảm bảo rằng các loại dao, kéo, hộp đựng,… được xếp gọn gàng, không cản hướng các tia nước tới bát đũa. Việc phân bố sắp xếp các đồ để rửa sẽ được hướng dẫn trong hướng dẫn sử dụng của thiết bị.
 3. Luôn luôn sử dụng chương trình rửa thích hợp, bạn nên chọn chương trình Eco, theo Tổ chức Người tiêu dùng thì chức năng này giúp tiết kiệm khoảng 20% điện năng và 16% nước.
 4. Máy rửa chén Bosch được công nhận và xếp vào nhãn năng lượng loại A+++ – loại có hiệu suất năng lượng cao nhất.
 5. Luôn luôn sử dụng muối và chất tẩy rửa phù hợp với máy rửa, trong hướng dẫn sử dụng sẽ có khuyến cáo.
 6. Nếu máy rửa bát của bạn có tính năng chương trình rửa tự động. Chúng tôi khuyên bạn nên chọn tính năng đó. Đây là chương trình tự động điều chỉnh các thông số rửa, và mức tiêu thụ năng lượng điện của máy rửa chén.
 7. Không rửa chén trước khi cho vào máy rửa bát, điều này khiến các enzyme tẩy rửa hoạt động kém hiệu quả. Hơn nữa thì bạn cũng tốn một khối lượng nước không cần thiết khi rửa bát trước khi cho vào máy rửa. Nhưng mặt khác thì đối với các chất rắc cứng trên bát đũa nếu loại bỏ trước khi cho vào máy rửa sẽ mang lại hiệu quả tốt hơn.
 8. Nếu bạn muốn máy rửa bát của bạn hoạt động như ngày đầu tiên trong suốt vòng đời sử dụng của nó, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng chương trình tự làm sạch của máy rửa bát. Mỗi tháng một lần, để trống máy rửa và nó sẽ tự động làm vệ sinh khi bạn chọn chương trình tự làm sạch. Chương trình này làm sạch cả khoang chứa bát đũa vào ống dẫn, giữ cho máy rửa bát sạch sẽ như ngày đầu tiên. Trong trường hợp, máy rửa của bạn không có chương trình này, hãy áp dụng với bất kì chương trình nào khác có nhiệt độ hơn 60ºC và thực hiện theo cùng một cách.

Còn bạn thì sao, bạn có đang rửa bát bằng tay hay bạn thích sự thoải mái và hiệu quả của máy rửa chén? Nếu bạn vẫn còn băn khoăn về việc rửa bằng tay hay rửa bằng máy rửa chén hiệu quả hơn, bạn có thể để lại bình luận cho chúng tôi.

Chúng tôi sẽ rất vui khi được giúp đỡ bạn !

Hãy truy cập vào link sau để có thêm nhiều lựa chọn cho máy rửa bát:

https://osm.com.vn/may-rua-bat