15
Th7

Thực phẩm nấu trong lò vi sóng có thực sự tốt cho sức khỏe

Các thiết bị nhà bếp hiện đại hỗ trợ rất lớn cho chị em phụ nữ trong việc nấu ăn hàng ngày, giúp tiết kiệm thời gian, điện năng cũng như công sức của những người nội trợ. Nhưng liệu thực phẩm chế biến trong lò nướng, lò vi sóng … có thực sự tốt hoàn toàn cho sức khỏe của con người. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu về vấn đề này để giải tỏa những lo âu cho chị em nội trợ.

Thực phẩm quay trong lò vi sóng bạn phải biết quay cho đúng cách để chúng giữ được chất dinh dưỡng cũng như sự an toàn cho sức khỏe.
Thực phẩm nấu trong lò vi sóng có thực sự tốt cho sức khỏe

Bạn cũng đã biết nguyên lý hoạt động của lò vi sóng là như thế nào rồi. Lò nấu chín thức ăn bằng sóng viba, có thể hâm nóng, rã đông, làm bắp rang hay dùng để luộc chín các loại thức ăn. Nguyên lý hoạt động của lò là sử dụng sóng tần số cao khoảng 2.45GHz, làm rung các phân tử chất lỏng, tạo ra nhiệt làm chín thức ăn từ bên trong. Việc sử dụng tần số sóng cao như vậy có ảnh hưởng gì đến chất lượng của thực phẩm.

  • Mối đe dọa từ sóng tần số cao của lò

Sóng tần số cao khi làm chín thực phẩm có thể gây ra những thành phần nguy hiểm tiềm ẩn trong thức ăn. Chúng gây ra các tình trạng như sự thoái hóa của hệ thống miễn dịch tạo ra những tác nhân gây ung thư cho con người và phóng thích năng lượng phóng xạ ra môi trường bên ngoài.

  • Nguy hại từ việc sử dụng đồ đựng thực phẩm quay trong lò

Không những thế, điều nguy hại ngay ở việc bạn dùng đồ đựng thực phẩn để quay nếu không theo đúng quy định. Việc sử dụng đồ nhựa để quay sẽ tạo ra các hóa chất bám vào thức ăn gây ung thư. Nên bạn phải lưu ý việc sử dụng vật đựng thức ăn trước khi cho vào lò quay.

Nhưng cũng không phải vì thế mà bạn không sử dụng lò vi sóng nữa, bạn vẫn có thể sử dụng chúng nhưng sử dụng như thế nào để thực phẩm an toàn và tốt cho sức khỏe. Chúng tôi đưa ra cho một số lời khuyên khi nấu bằng lò vi sóng mà không gây hại cho sức khỏe.

Thực phẩm quay trong lò vi sóng bạn phải biết quay cho đúng cách để chúng giữ được chất dinh dưỡng cũng như sự an toàn cho sức khỏe.
Thực phẩm nấu trong lò vi sóng có thực sự tốt cho sức khỏe
  • Dù bạn muốn nhanh đến mức nào cũng không nên chồng các thực phẩm lên nhau để cho vào lò quay cùng một lúc. Vì như vậy, thực phẩm khi chín sẽ lẫn lộn với nhau làm mất chất dinh dưỡng, pha tạp mùi thức ăn không tốt cho sức khỏe.
  • Các thực phẩm khi quay có thể nhanh bị nhão hãy đặt thêm giấy hút ẩm bên dưới để khi chín chúng không bị chảy nhão ra.
  • Không đậy nắp những hộp thức ăn bằng nhựa khi cho vào lò vì nhựa sẽ bị chảy gây khét và tạo ra các chất gây ung thu. Tốt nhất không cho đồ nhựa không có ghi chú sử dụng được trong lò vi sóng vào đựng thực phẩm khi nấu.
  • Khi thời gian hẹn giờ cho món ăn kết thúc bạn cũng không nên lấy món ăn ra ngoài ngay vì dù thời gian kết thúc nhưng bạn nên để món ăn chín hoàn toàn rồi mới lấy. Lượng nhiệt sinh ra trong lò vẫn còn tỏa ra hơi nóng làm chín thức ăn hơn.
  • Không cho các đồ bằng kim loại vào đựng thực phẩm vì nhiệt lượng sinh ra trong lò không thể đi qua kim loại để làm chín thức ăn được.
  • Khi nấu bạn nên đảo thức ăn thường xuyên để chúng có thể chín đều, tránh việc thức ăn chỗ quá chín, chỗ tới chín hoặc chỗ sống khi ăn dễ gây ngộ độc, đau bụng.

Bất cứ thiết bị nào bạn cũng nên lưu ý cách sử dụng, nấu nướng sao cho hợp lý thì chắc chắn chúng sẽ đem lại những lợi ích tuyệt vời cho bạn. Còn nếu bạn sử dụng không đúng cách đôi khi chúng có thể gây hại ngược lại cho chính sức khỏe của gia đình bạn. Như vậy, qua bài viết này bạn có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng lò vi sóng để nấu ăn. Ngoài ra, công ty chúng tôi còn rất nhiều các thiết bị khác như bếp từ, hút mùi, tủ lạnh… đều là các thiết bị bếp chính hãng nhập khẩu từ Châu Âu nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng. Hãy liên hệ với chúng tôi osm.com.vn.

Xem thêm: Hướng dẫn làm món thịt bò khô nhanh bằng lò vi sóng