Máy Giặt - Máy Sấy

Tôi nên mua loại máy giặt hay máy sấy nào?

Lời khuyên

Khi mua một chiếc  máy giặt mới, câu hỏi đầu tiên bạn cần đặt ra là liệu bạn cần một chiếc  máy giặt top loader – máy giặt lồng đứng hay front loader – máy giặt lồng ngang.

Mua  máy sấy quần áo? Phòng giặt của bạn có thông gió tốt không? Nếu không, bạn có thể đầu tư vào một chiếc máy sấy thông gió, hoặc lựa chọn một máy sấy ngưng tụ không thải ra khí ẩm.

Luôn kiểm tra và đo đạc cẩn thận không gian có sẵn của nhà bạn. Hãy chắc chắn rằng không gian đó vừa vặn với thiết bị của bạn và nhớ rằng cần tính cả chỗ trống cho việc mở nắp thiết bị cũng như dây điện hay ống thoát nước.

Máy giặt có nhiều chương trình chuyên dụng nghe có vẻ ấn tượng, nhưng đôi khi nó rất rắc rối để có thể vận hành. Tìm các chương trình giặt mà bạn có thể sử dụng thường xuyên và lựa chọn sản phẩm phù hợp.

Tốc độ quay nhanh giúp thời gian sấy khô quần áo nhanh hơn, nhưng chúng có thể gây tổn hại cho quần áo có chất liệu nhạy cảm. Chọn máy giặt có thể điều chỉnh được tốc độ quay phù hợp với từng loại vải.

Khối lượng giặt

Chọn đúng kích cỡ máy giặt rất quan trọng – quá nhỏ sẽ khiến bạn phải chia quần áo thành nhiều lần giặt, quá lớn sẽ gây ra lãng phí. Dưới đây là một số hướng dẫn giúp bạn lựa chọn kích cỡ phù hợp, dựa vào số thành viên trong gia đình bạn:

1-2 người

5kg hoặc nhỏ hơn

3-4 người

5kg - 7kg

5 người trở lên

8kg trở lên

Hiệu quả năng lượng

Nhìn chung, thiết bị càng lớn thì càng cần nhiều điện năng.

Máy giặt lồng ngang sử dụng điện năng và nước hiệu quả hơn máy giặt lồng đứng. Tuy nhiên, một số máy giặt lồng đứng hiện đại có chương trình Eco Modes tiết kiệm tối đa việc sử dụng năng lượng điện và nước.

Máy sấy bơm nhiệt phục hồi sự thoát nhiệt của chính nó, làm cho chúng đạt hiệu quả năng lượng rất tốt.

So sánh tất cả các sản phẩm giặt sấy

Toggle Nav
Chọn cửa hàng